MẠCH CHỈNH LƯU ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU TRÊN THỰC TẾ

Lý thuyết công nghệ 12 bài bác 7: quan niệm về mạch điện tử - Chỉnh lưu - nguồn một chiều (hay, bỏ ra tiết)

Câu 1: phát biểu như thế nào sau đấy là đúng:

A.Mạch chỉnh lưu sử dụng điôt tiếp điểm để đổi năng lượng điện xoay chiều thành một chiều

B.Mạch chỉnh lưu sử dụng điôt tiếp mặt để đổi năng lượng điện xoay chiều thành một chiều

C.Mạch chỉnh lưu cần sử dụng pin để tạo nên dòng điện một chiều

D.Mạch chỉnh lưu dùng ac quy để tạo nên dòng điện một chiều

Hiển thị đáp án

Câu 2: Mạch chỉnh lưu nửa chu kì:

A.Là mạch chỉnh giữ chỉ áp dụng một điôt

B.Hiệu suất thực hiện biến áp nguồn thấp

C.Trên thực tiễn ít được sử dụng

D.Cả 3 đáp án đông đảo đúng

Hiển thị đáp án

Câu 3: nhiệm vụ của khối vươn lên là áp mối cung cấp là

A.Đổi điện xoay chiều thành điện một chiều

B.Đổi điện xoay chiều 220 V thành năng lượng điện xoay chiều bao gồm mức điện áp cao hơn

C.Đổi năng lượng điện xoay chiều 220 V thành điện xoay chiều tất cả mức điện áp tốt hơn

D.Đổi điện xoay chiều 220 V thành năng lượng điện xoay chiều gồm mức năng lượng điện áp cao tuyệt thấp tùy theo yêu ước của tải.

Bạn đang xem: Mạch chỉnh lưu được sử dụng nhiều trên thực tế

Hiển thị đáp án

Câu 4: Mạch chỉnh lưu giữ được sử dụng nhiều trên thực tế:

A.Mạch chỉnh lưu cần sử dụng một điôt

B.Mạch chỉnh lưu cần sử dụng hai điôt

C.Mạch chỉnh lưu sử dụng 4 điôt

D.Cả 3 đáp án rất nhiều đúng

Hiển thị đáp án

Câu 5: tuyên bố nào dưới đây sai:

A.Mạch chỉnh lưu nửa chu kì chỉ cần sử dụng một điôt

B.Mạch chỉnh lưu cần sử dụng một điôt sóng ra tất cả độ gợn sóng li ty lớn

C.Mạch chỉnh lưu mong có cấu trúc phức tạp vì chưng dùng tư điôt

D.Mạch chỉnh lưu mong có cấu tạo đơn giản do trở thành áp nguồn không có yêu ước đặc biệt

Hiển thị đáp án

Câu 8: lựa chọn phát biểu đúng nhất

A.Biến áp mối cung cấp dùng biến chuyển áp

B.Mạch chỉnh lưu sử dụng điôt

C.Mạch lọc cần sử dụng tụ hóa

D.Cả 3 đáp án gần như đúng

Hiển thị đáp án

Câu 9: chọn phát biểu sai:

A.Mạch chỉnh lưu dùng một điôt gồm độ đẩy sóng lớn, tần số 50 Hz, lọc cùng san bằng độ đẩy sóng khó khăn, nhát hiệu quả.

B.Mạch chỉnh lưu dùng hai điôt có độ gợn sóng nhỏ, tần số 100 Hz, dễ dàng lọc.

C.Mạch chỉnh lưu giữ cầu tất cả độ gợn sóng nhỏ, tần số 100 Hz

D.Cả 3 đáp án trên đều sai.

Hiển thị đáp án

Câu 10: Đâu là mạch điện tử?

A.Mạch khuếch đại

B.Mạch sản xuất xung

C.Mạch điện tử số

D.Cả 3 lời giải trên

Hiển thị đáp án

Giới thiệu kênh Youtube Tôi


Trắc nghiệm technology 12 bài bác 7. định nghĩa về mạch năng lượng điện tử - Chỉnh giữ - mối cung cấp một chiều

Câu 1:Trong mạch nguồn một chiều, năng lượng điện áp ra sau khối như thế nào là điện áp một chiều

A. Biến đổi áp nguồn

B. Mạch chỉnh lưu

C. Mạch lọc

D. Cả 3 câu trả lời trên

Đáp án: B. Bởi vì mạch chỉnh lưu có nhiệm vụ đổi năng lượng điện xoay chiều thành một chiều.

Câu 2:Chọn tuyên bố đúng nhất

A. Thay đổi áp mối cung cấp dùng biến hóa áp

B. Mạch chỉnh lưu sử dụng điôt

C. Mạch lọc sử dụng tụ hóa

D. Cả 3 đáp án hầu hết đúng

Đáp án: D

Câu 3:Chọn tuyên bố sai:

A. Mạch chỉnh lưu sử dụng một điôt gồm độ gợn sóng li ty lớn, tần số 50 Hz, lọc và san bằng độ gợn sóng li ty khó khăn, hèn hiệu quả.

B. Mạch chỉnh lưu cần sử dụng hai điôt gồm độ đẩy sóng nhỏ, tần số 100 Hz, dễ dàng lọc.

Xem thêm: #Review Tám Năm Có Bao Nhiêu Hoài Niệm ? Review Cảm Nhận Tám Năm Có Bao Nhiêu Hoài Niệm

C. Mạch chỉnh lưu giữ cầu bao gồm độ đẩy sóng nhỏ, tần số 100 Hz

D. Cả 3 lời giải trên mọi sai.

Đáp án: D. Vì những phát biểu trên các đúng.

Câu 4:Đâu là mạch điện tử?

A. Mạch khuếch đại

B. Mạch tạo ra xung

C. Mạch điện tử số

D. Cả 3 câu trả lời trên

Đáp án: D

Câu 5:Phát biểu nào sau đây sai:

A. Mạch chỉnh lưu giữ nửa chu kì chỉ sử dụng một điôt

B. Mạch chỉnh lưu cần sử dụng một điôt sóng ra gồm độ đẩy sóng lớn

C. Mạch chỉnh lưu ước có cấu trúc phức tạp bởi dùng tứ điôt

D. Mạch chỉnh lưu mong có kết cấu đơn giản do phát triển thành áp nguồn không tồn tại yêu ước đặc biệt

Đáp án: C. Vì chưng mạch chỉnh lưu cầu có kết cấu đơn giản.

Câu 6:Mạch lọc của mạch mối cung cấp một chiều sử dụng:

A. Tụ hóa

B. Tụ giấy

C. Tụ mica

D. Tụ gốm

Đáp án: A.Tụ hóa

Câu 7:Phát biểu làm sao sau đây là đúng:

A. Mạch chỉnh lưu cần sử dụng điôt tiếp điểm để đổi năng lượng điện xoay chiều thành một chiều

B. Mạch chỉnh lưu cần sử dụng điôt tiếp mặt để đổi năng lượng điện xoay chiều thành một chiều

C. Mạch chỉnh lưu cần sử dụng pin để tạo nên dòng điện một chiều

D. Mạch chỉnh lưu cần sử dụng ac quy để tạo thành dòng năng lượng điện một chiều

Đáp án: B. Vì chưng mạch cỉnh lưu cần sử dụng điôt tiếp mặt

Câu 8:Mạch chỉnh giữ nửa chu kì:

A. Là mạch chỉnh giữ chỉ thực hiện một điôt

B. Năng suất sử dụng trở thành áp nguồn thấp

C. Trên thực tiễn ít được sử dụng

D. Cả 3 đáp án đầy đủ đúng

Đáp án: D. Cả 3 đáp án hầu như đúng

Câu 9:Nhiệm vụ của khối đổi mới áp mối cung cấp là

A. Đổi năng lượng điện xoay chiều thành điện một chiều

B. Đổi năng lượng điện xoay chiều 220 V thành năng lượng điện xoay chiều gồm mức điện áp cao hơn

C. Đổi năng lượng điện xoay chiều 220 V thành năng lượng điện xoay chiều tất cả mức điện áp phải chăng hơn

D. Đổi năng lượng điện xoay chiều 220 V thành điện xoay chiều bao gồm mức điện áp cao hay thấp tùy thuộc vào yêu ước của tải.

Đáp án: D.

Câu 10:Mạch chỉnh lưu giữ được áp dụng nhiều trên thực tế:

A. Mạch chỉnh lưu dùng một điôt

B. Mạch chỉnh lưu cần sử dụng hai điôt

C. Mạch chỉnh lưu cần sử dụng 4 điôt

D. Cả 3 đáp án hầu như đúng

Đáp án: C. Bởi vì nó mang ưu thế hơn các mạch còn lại


Mạch chỉnh giữ nửa sóngSửa đổi

Một mạch chỉnh lưu nửa sóng chỉ một trong các nửa chu kỳ luân hồi dương hoặc âm rất có thể dễ dàng đi qua diode, trong những khi nửa kia có khả năng sẽ bị khóa, tùy nằm trong vào chiều lắp ráp của diode. Vày chỉ tất cả một nửa chu kỳ luân hồi được chỉnh lưu, yêu cầu mạch chỉnh lưu nửa sóng có năng suất truyền công suất rất thấp. Mạch chỉnh lưu nửa sóng rất có thể lắp bởi chỉ một diode buôn bán dẫn trong các mạch mối cung cấp một pha.